ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP

อ้างอิง

กรมวิชาการเกษตร. กล้วย.  [ออนไลน์]  [อ้างถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559]  เข้าถึงจาก : 
              http://www.doa.go.th/hort/images/stories/statushort/hy2557/banana.pdf
กรมวิชาการเกษตร. ยุทธศาสตร์การพัฒนาวิจัยกล้วย พ.ศ. 2559-2563.  [ออนไลน์]  [อ้างถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559] 
              เข้าถึงจาก : www.doa.go.th/hortold/images/stories/strategyplanthort/strategybanana.doc
ดวงจันทร์  เฮงสวัสดิ์. กล้วย...คุณค่าล้นหวี ผลไม้ดีคู่สุขภาพ. อาหาร, มกราคม-มีนาคม, 2557, ปีที่ 44, ฉบับที่ 1,
              หน้า 15-18.  (แฟ้มประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง (CF 64), A17)
เทวี  โพธิผละ. กล้วยและผลิตภัณฑ์. ยาน่ารู้, สิงหาคม-กันยายน, 2531, ปีที่ 38, ฉบับที่ 3, หน้า 61-67.  
              (แฟ้มประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง (CF 64), A20)
เบญจมาศ  ศิลาย้อย. พันธุ์กล้วยเมืองไทย.  [ออนไลน์]  [อ้างถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559]
              เข้าถึงจาก : http://www.eto.ku.ac.th/neweto/e-book/plant/tree_fruit/banathai.pdf
เบญจมาศ  ศิลาย้อย. กล้วย. สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนโดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เล่ม 30,
              กรุงเทพฯ : โครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนโดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, 2548,
              หน้า 170-197. (อ้างอิง 039.95911055 ส 27 ล 30)
ปัญญา  ไพศาลอนันต์. ลักษณะทั่วไป. กินกล้วยช่วยชีวิต, กรุงเทพฯ : แบงค์คอกบุ๊คส์, 2553. หน้า 8-10. (615.32439 ป 113 2553)
มหาวิทยาลัยแม่โจ้. การผลิตกล้วย Musa spp.(Musaceae).  [ออนไลน์]  [อ้างถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559]
              เข้าถึงจาก : lms.mju.ac.th/courses/121/locker/1กล้วย.doc  
วิชัย  หฤทัยธนาสันต์. การใช้ประโยชน์และการแปรรูปกล้วย.  [ออนไลน์]  [อ้างถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559]
              เข้าถึงจาก : http://www.eto.ku.ac.th/neweto/e-book/plant/tree_fruit/fruit2.pdf
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม. มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน กล้วยอบ มผช.112/2558.  [ออนไลน์]  
              [อ้างถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559]  เข้าถึงจาก : http://tcps.tisi.go.th/pub/tcps0112_58(กล้วยอบ).pdf

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม. มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน น้ำกล้วย มผช.1483/2558[ออนไลน์]

              [อ้างถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559]  เข้าถึงจาก : http://tcps.tisi.go.th/pub/tcps1483_58(น้ำกล้วย).pdf

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม. มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน แป้งกล้วย มผช.1375/2550.  [ออนไลน์]  
              [อ้างถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559]  เข้าถึงจาก : http://tcps.tisi.go.th/pub/tcps1375_50.pdf
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ. มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กล้วย มกอช.0006-2548.  [ออนไลน์] 
              [อ้างถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559]  เข้าถึงจาก :  http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2548/00178655.PDF
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ. การแปรรูปกล้วยเล็บมือนางเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม.  [ออนไลน์]  [อ้างถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559] 
              เข้าถึงจาก : http://www.dss.go.th/images/applied-research/2557/04-2557.pdf
สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. หมู่บ้านแม่ข่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (หมู่บ้านแม่ข่าย วท.) คืออะไร
              [ออนไลน์]  [อ้างถึงวันที่ 17 มีนาคม 2560]  เข้าถึงจาก : http://www.clinictech.most.go.th/online/pages/scivillage_evaluate.asp
สุธิดา  อัญญะโพธิ์. กล้วย ผลไม้มากคุณประโยชน์. UPDATE, พฤศจิกายน, 2548, ปีที่ 20, ฉบับที่ 218,หน้า 45-56.  (แฟ้มประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง (CF 64), A46)
สุนทรีย์  แสงสีโสต. กล้วย : ผลไม้สารพัดประโยชน์. วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ, พฤษภาคม, 2543, ปีที่ 48, ฉบับที่ 153, หน้า 3-5. 
             (แฟ้มประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง (CF 64), A47)