ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP

เอกสารอ้างอิง

งามทิพย์   ภู่วโรดม. การบรรจุอาหาร (Food packaging). กรุงเทพมหานคร : ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,   
            2550, หน้า 14-19, 30-50, 308-321.                                                                                                                 

ภาณุวัฒน์  สรรพกุล. การบรรจุอาหารแบบต่อต้านจุลินทรีย์ (Antimicrobial food packaging). วารสารบรรจุภัณฑ์ไทย         
            , ตุลาคม-ธันวาคม, 2547, ปีที่ 14, ฉบับที่ 56, หน้า 33-39.                                                                              

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา. สารต้านจุลินทรีย์. [ ออนไลน์ ]  [ อ้างถึง  6 มกราคม 2555 ]                                      
            เข้าถึงได้จาก http://courseware.rmutl.ac.th/courses/103/unit1502.html                                                 

Cerqueira, M. A., et al. Galactomannans use in the development of edible films/coatings for food       
            Applications. Trends in Food Science & Technology, 2011, vol. 22, no. 1, p. 662-671.                

Han, Jung H. Antimicrobial food packaging. Food Technology, March, 2000, vol. 54, no. 3, p. 56-65.                      

Kuorwel, Kuorwel K., et al. Antimicrobial activity of natural agents coated on starch-based films        
            against Staphylococcus aureus. Journal of Food Science, 2011, vol. 76, no. 8, p. M531-537. 

Suppakul, P., et al. Active packaging technologies with an emphasis on antimicrobial packaging and       
            its applications. Journal of Food Science, 2003, vol. 68, no. 2, p. 408-420.