- พริกแกง
- ความหมายพริกแกง
- ขั้นตอนการผลิตพริกแกง
- สูตรพริกแกง
- พริกแกง OTOP
- การยืดอายุและการเก็บรักษาพริกแกง
- แอคติวิตีของน้ำ (Water activity)
- การจำแนกอาหารตามค่าแอคติวิตีของน้ำ (Water activity)
- Water Activity กับอายุการเก็บรักษาผลิตภัณ์อาหาร
- การวัดค่า Water Activity
- เครื่องมือที่ใช้ในการวัดค่า Aw
- วิธีการลดค่า Water Activity ในพริกแกง
- รวบรวมบทความและงานวิจัยเกี่ยวกับอิทธิพลของการควบคุมค่า Aw ในน้ำพริกแกง
- บทสรุป
- เอกสารอ้างอิง
- All Pages
เอกสารอ้างอิง
งามทิพย์ ภู่วโรดม. การบรรจุอาหาร (Food packaging). กรุงเทพมหานคร : ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,
2550, หน้า 14-19, 30-50, 308-321.
ภาณุวัฒน์ สรรพกุล. การบรรจุอาหารแบบต่อต้านจุลินทรีย์ (Antimicrobial food packaging). วารสารบรรจุภัณฑ์ไทย
, ตุลาคม-ธันวาคม, 2547, ปีที่ 14, ฉบับที่ 56, หน้า 33-39.
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา. สารต้านจุลินทรีย์. [ ออนไลน์ ] [ อ้างถึง 6 มกราคม 2555 ]
เข้าถึงได้จาก http://courseware.rmutl.ac.th/courses/103/unit1502.html
Cerqueira, M. A., et al. Galactomannans use in the development of edible films/coatings for food
Applications. Trends in Food Science & Technology, 2011, vol. 22, no. 1, p. 662-671.
Han, Jung H. Antimicrobial food packaging. Food Technology, March, 2000, vol. 54, no. 3, p. 56-65.
Kuorwel, Kuorwel K., et al. Antimicrobial activity of natural agents coated on starch-based films
against Staphylococcus aureus. Journal of Food Science, 2011, vol. 76, no. 8, p. M531-537.
Suppakul, P., et al. Active packaging technologies with an emphasis on antimicrobial packaging and
its applications. Journal of Food Science, 2003, vol. 68, no. 2, p. 408-420.
- << Prev
- Next