ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP
อ้างอิง 
กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. โครงการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ปลาส้มสู่การรับรองมาตรฐาน. โครงการทดสอบสินค้า OTOP
       เพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าและความปลอดภัยของผู้บริโภค, กันยายน, 2557, หน้า 39-44.
กัลยาณี  ดีประเสริฐวงศ์. ระบบคุณภาพอาหาร (Quality System) : GMP/HACCP.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง 18 มีนาคม 2558]  เข้าถึงได้จาก :
       http://iodinethailand.fda.moph.go.th/food_54/data/document/2554/GMP4-3_System_Definition.pdf
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น. คณะวิทย์ฯ มข. จับมือกรมวิทยาศาสตร์บริการพัฒนาคุณภาพปลาส้มอีสานสู่การรับรองมาตรฐาน นำร่องที่ขอนแก่น หนองบัวลำภู และชัยภูมิ.
       [ออนไลน์]  [อ้างถึง 7 เมษายน 2558]  เข้าถึงได้จาก : http://www.sc.kku.ac.th/scienceweb/sci_home/showtopic/2220
จุไร  เกิดควน. ทำปลาส้มจากปลาทะเลเปิดตลาด และเพิ่มทางเลือกแก่ผู้บริโภค. เทคโนโลยีชาวบ้าน, 15 กรกฎาคม, 2553, ปีที่ 22, ฉบับที่ 483, หน้า 97.
       (แฟ้มประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง (CF 51), A3)
ชำนาญ  ทองเกียรติกุล. ปลาส้ม ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติภูมิปัญญาไทยที่ไม่ควรลืม. เทคโนโลยีชาวบ้าน, 1 มิถุนายน, 2545, ปีที่ 14, ฉบับที่ 288, หน้า 20.
       (แฟ้มประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง (CF 51), A4)
มาโนชญ์  สุธีรวัฒนานนท์. ปลาส้มสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน. นานาสัตว์น้ำ, 2 มิถุนายน, 2548, ปีที่ 9, ฉบับที่ 2, หน้า 26-27.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง 21 เมษายน 2558] 
       เข้าถึงได้จาก : http://naffi.trf.or.th/News%20on%20web/news%2030%20(25-32).pdf
วรัศณีญา  ทับปลา. บทความวิทยุกระจายเสียงรายการวันนี้กับวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 69 กระจายเสียงจากสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ประจำเดือน ตุลาคม พ.ศ. 2556
       เรื่อง การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ปลาส้มสู่การรับรองมาตรฐาน. [ออนไลน์]  [อ้างถึง 22 เมษายน 2558]  เข้าถึงได้จาก : http://siweb.dss.go.th/dss_doc/fulltext/radio/R69.pdf
สวง  โฮสูงเนิน. กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านท่าลาดแปรรูปปลาสลิดวิสาหกิจชุมชนดีเด่น ระดับจังหวัดหนองบัวลำภู ปี 2552 “ปลาส้มสายเดี่ยว” ผลิตภัณฑ์สุดฮิต. เทคโนโลยีชาวบ้าน, ตุลาคม, 2552,
       ปีที่ 22, ฉบับที่ 465, หน้า 40-41. (แฟ้มประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง (CF 51), A9)
สำนักงานจังหวัดพะเยา. สินค้า OTOP ของฝากจากพะเยา.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง 7 เมษายน 2558]  เข้าถึงได้จาก : http://www.visitphayao.com/th/otop/pickledfish
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม. โครงการมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.).  [ออนไลน์]  [อ้างถึง 27 เมษายน 2558] 
       เข้าถึงได้จาก : http://www.tisi.go.th/index.php?option=com_content&view=article&id=44&Itemid=9
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม. มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ปลาส้ม มผช.26/2557.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง 18 มีนาคม 2558]  เข้าถึงได้จาก :   
       http://tcps.tisi.go.th/pub/tcps0026_57(ปลาส้ม).pdf
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร จังหวัดยโสธร. ปลาส้มปลอดภัย. [ออนไลน์]  [อ้างถึง 21 เมษายน 2558]  เข้าถึงได้จาก : 203.157.181.4/wfda/wfdaboard/attach/6339/2.doc
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี. ปลาส้ม.กรุงเทพฯ : กรมวิทยาศาสตร์บริการ, 2557, หน้า 3-6. (วศ ทช 32)