ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP

การคัดขนาดของปลาสลิด  (นฤดม บุญ-หลง, 2533)

              การคัดขนาดหรือการคัดเกรดนี้จะมีผลต่อราคาการซื้อขายปลา มีเกณฑ์การคัดดังนี้

              1. ปลาใหญ่พิเศษ 4 – 6 ตัวต่อกิโลกรัม
              2. ปลาใหญ่ 6 – 9 ตัวต่อกิโลกรัม
              3. ปลารอง 12 – 16 ตัวต่อกิโลกรัม
              4. ปลาจิ๋ว เป็นปลาที่มีขนาดเท่าๆ ปลากระดี่ นำไปเรียงเป็นวง ๆ แล้วตากแห้งเรียกว่าปลาวง