ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP
กรมประมง.  กรมประมงพัฒนาวิธีผลิตปลาสลิดเค็มแห้ง คุณภาพดี.  เทคโนโลยีชาวบ้าน, กรกฎาคม, 2543, ปีที่ 12,  ฉบับที่ 242, หน้า 82.
ครรชิต  จุดประสงค์.  สารพันคุณค่าจากเนื้อปลา.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง  2  พฤษภาคม  2556]  เข้าถึงได้จาก : http://www.tsu.ac.th/mou/files/linkfiles/r/12.doc
นฤดม  บุญ-หลง.  ปลาสลิดแห้ง.  รายงานสถานการณ์อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากเนื้อ ปลา และผลิตภัณฑ์ทะเล, 2533, หน้า 82-83. (338.4764169 น 17 2533)
บุญ  อินทรัมพรรย์.  ปลาสลิด.  วารสารการประมง, 2524, ปีที่ 34, ฉบับที่ 2, หน้า 145-160.
ยุพินท์  วิวัฒนชัยเศรษฐ์.  การเลี้ยงปลาสลิด.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง  2  พฤษภาคม  2556]  เข้าถึงได้จาก : http://www.eto.ku.ac.th/neweto/e-book/fish/f_salid.pdf
สภาผู้แทนราษฎร.  ส่งเสริมการเพาะเลี้ยงปลาสลิด.  กระทู้ถามที่ 119 ร. ราชกิจจานุเบกษา. 24 กรกฎาคม 2544. เล่มที่ 118 ตอนที่ 61 ก.
สุกันยา  ตาลสุข.  องค์ความรู้อาหารปลอดภัย  ปลาสลิดแพรกหนามแดง.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง  2  พฤษภาคม 2556] 
       เข้าถึงได้จาก : http://www.mcs.most.go.th/WEB-ESERVICES/km_community_technology/fish-1.html
สำนักงานประมงจังหวัดจังหวัดสมุทรปราการ. การเลี้ยงปลาสลิดจังหวัดสมุทรปราการ.  [ออนไลน์]  [อ้างถึง 2 พฤษภาคม 2556] 
       เข้าถึงได้จาก : http://www.fisheries.go.th/fpo- samutpra/index.php?option=com_content&view=article&id=21:joomla-facts&catid=32:articles&Itemid=29
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม.  มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ปลาเค็ม : ปลาสลิด. มอก. 1199-2536.  10 หน้า.
สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม. รายชื่อผู้ที่ได้รับการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน  จังหวัดสมุทรปราการ. [ออนไลน์]  [อ้างถึง  2  พฤษภาคม  2556] 
       เข้าถึงได้จาก : http://tcps.tisi.go.th/public/certificatelist.aspx?province=11&provincename=%u0e2a%u0e21%u0e38%u0e17
      %u0e23%u0e1b%u0e23%u0e32%u0e01%u0e32%u0e23
อุดม  สุนทรวิภาค และอารีย์ วานิช.  การศึกษาวิธีการผลิตและเก็บรักษาปลาสลิดแห้ง (Study on keeping quality of salt-dried Scpat-Siam). 
       รายงานผลการทดลอง  แผนกอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ  กรมประมง, 2517, หน้า 25-31.  (รายงาน 664.94072 ป17 2517)