ฐานข้อมูลส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP

       กระทะเป็นเครื่องครัวชนิดหนึ่งที่นิยมใช้ทำอาหารประเภทผัดหรือทอด ในปัจจุบันมีกระทะหลากหลายแบบให้เลือกใช้งาน โดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ แบบธรรมดา และแบบเคลือบ กระทะธรรมดา ได้แก่ กระทะเหล็ก กระทะทองเหลือง กระทะอลูมิเนียม กระทะกริลล์อลูมิเนียม และกระทะสเตนเลส ส่วนกระทะแบบเคลือบจะมีทั้งหมด 2 ชนิด คือ กระทะเคลือบเทฟลอน และกระทะเคลือบหินอ่อน โดยกระทะแต่ละชนิดจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อ่านบทความต่อ คลิก